‘Cậu Giời’ Đặng Lân của ‘Đêm hội Long Trì’ bị ung thư phổi

Nghệ sĩ Hoàng Thắng – người ghi dấu ấn với vai “cậu Giời” Đặng Lân trong “Đêm hội Long trì” đang điều trị tại bệnh viện K3, Tân Triều (Hà Nội) vì ung thư phổi.

Trong không khí tang thương của làng kịch nghệ phía Bắc khi nghệ sĩ Duy Thanh, Hương Duyên vừa qua đời vì bệnh ung thư, giới nghệ sĩ và công chúng không khỏi bàng hoàng khi hay tin diễn viên Hoàng Thắng – người được biết đến với vai Đặng Lân trong Đêm hội Long Trì cũng đang điều trị căn bệnh quái ác này.

NSND Trần Nhượng cho biết ông vừa vào thăm nghệ sĩ Hoàng Thắng vào cuối tuần qua. Hoàng Thắng đang phải truyền hóa chất trước khi xạ trị.

'Cau Gioi' Dang Lan cua 'Dem hoi Long Tri' bi ung thu phoi hinh anh 1
Nghệ sĩ Hoàng Thắng. Ảnh: FB Phạm Hồng Sơn.

Theo NSND Trần Nhượng, trước Tết Nguyên đán, nghệ sĩ Hoàng Thắng bị ho ra máu nên đến bệnh viện khám. Qua thăm khám, chụp chiếu, xét nghiệm, các bác sĩ kết luận nam diễn viên bị ung thư phổi nên cho chuyển thẳng xuống Bệnh viện K3, Tân Triều để điều trị.

Kể từ khi vào bệnh viện đến nay, cân nặng của nam nghệ sĩ sụt giảm, thể lực suy yếu, tinh thần cũng bị ảnh hưởng.

“Cậu ấy đang yếu lắm, thở rất khó khăn. Nhìn Thắng, tôi thương lắm. Tôi cứ ngồi động viên cậu ấy mãi rồi mới yên tâm rời bệnh viện. Chia tay tôi, cậu ấy bảo: ‘Hẹn gặp lại anh lần sau khi sức khỏe của em tốt hơn’. Tôi tin Thắng sẽ mạnh mẽ, vững tin để chiến đấu với bệnh tật”, Trần Nhượng chia sẻ.

Biết tin về tình hình sức khỏe của “cậu Giời” Hoàng Thắng, cuối tuần qua, nhiều bạn bè, diễn viên đã đến bệnh viện thăm và động viên tinh thần nam nghệ sĩ vượt qua giai đoạn khó khăn.

'Cau Gioi' Dang Lan cua 'Dem hoi Long Tri' bi ung thu phoi hinh anh 2
Hoàng Tháng -người ghi dấu ấn với vai “cậu Giời” Đặng Lân trong Đêm hội Long Trì. Ảnh: Tư liệu.

Nghệ sĩ Hoàng Thắng là con trai của NSND kịch nói Trúc Quỳnh. Vai diễn ghi dấu ấn của anh là “cậu Giời” Đặng Lân – em trai của tuyên phi Đặng Thị Huệ – trong phim Đêm hội Long Trì của cố đạo diễn – NSND Hải Ninh.

Với ngoại hình có phần bụi bặm, diễn viên Hoàng Thắng sau này được các đạo diễn mời tham gia các vai phản diện. Ngoài Đêm hội Long Trì, anh còn đóng trong các phim Mảnh đời của Huệ, Con ngựa bốn vó trắng, Truy lùng băng quỷ gió, Bụi hồ….

Trước khi phát hiện bệnh tật, nghệ sĩ Hoàng Thắng ít đóng phim. Nam diễn viên tham gia kinh doanh nhà hàng và dành nhiều thời gian cho gia đình.

 

Nguồn: Zing

RelatedPost

Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

bình luận