‘Fast & Furious 8’ có thể thu hơn nửa tỷ USD chỉ sau ba ngày

Phần tám của loạt phim hành động tốc độ đứng trước cơ hội trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu ra mắt toàn cầu cao nhất mọi thời đại theo tính toán của giới quan sát.

Tính đến hết ngày khởi chiếu chính thức 14/4, thành tích của Fast & Furious 8 đã là 82,7 triệu USD nội địa và 112,1 triệu USD quốc tế.

Do đó, tờ Variety dự đoán Fast & Furious 8 có thể mang về cho hãng Universal tới 534,2 tỷ USD chỉ sau ba ngày trình chiếu từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trình chiếu bộ phim từ 14/4.

‘Fast & Furious 8’ co the thu hon nua ty USD chi sau ba ngay hinh anh 1
Báo chí Mỹ dự đoán Fast & Furious 8 sẽ xác lập kỷ lục phòng vé đáng nể sau khi kỳ nghỉ cuối tuần khép lại. Ảnh: Universal.

Nếu điều này trở thành sự thật, đây sẽ là bộ phim có doanh thu ra mắt toàn cầu cao nhất lịch sử môn nghệ thuật thứ bảy. Kỷ lục hiện do Star Wars: The Force Awakens (2015) nắm giữ với 529 triệu USD.

Đứng ngay sau là hai bom tấn Jurassic World (2015) và Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 (2011) với lần lượt 524,9 triệu USD và 483,2 triệu USD.

Theo ước tính của Universal, tại riêng Bắc Mỹ, Fast & Furious 8 dự kiến cán đích ở mốc 103,8 triệu USD. Nhưng các thị trường quốc tế sẽ giúp bom tấn lập kỷ lục khi có thể đạt 430,4 triệu USD. Đây đều là những con số đã bao gồm các buổi chiếu sớm hôm 12 và 13/4.

Tại riêng Trung Quốc, bom tấn được đón nhận vô cùng nồng nhiệt. Trong ngày 14/4, phim thu 65,6 triệu USD, lập kỷ lục doanh thu ngày cao chưa từng có tại quốc gia tỷ dân. Theo tính toán, khán giả Trung Quốc có thể mang về cho bộ phim khoảng 192 triệu USD chỉ sau ba ngày.

Kỷ lục doanh thu ngày ra mắt còn được Fast & Furious 8 xác lập ở 15 thị trường khác, bao gồm Argentina, Colombia, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Lebano, Malaysia, Trung Đông, Pakistan, Peru, Bồ Đào Nha, Nam Phi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Venezuela.

Khả năng Fast & Furious 8 cán mốc 1 tỷ USD là rất sáng sủa. Cách đây hai năm, Fast & Furious 7 chỉ mất đúng 17 ngày để chạm ngưỡng doanh thu đáng ngưỡng mộ. Lần này, phần tám được khởi chiếu tại Bắc Mỹ và Trung Quốc cùng lúc, giúp bom tấn mới có thể dễ dàng xô đổ các kỷ lục phòng vé.

Trong phần tám, Dominic Toretto (Vin Diesel) bất ngờ phản bội gia đình để phục vụ cho ả tội phạm công nghệ Cipher (Charlize Theron). Đồng đội của anh buộc phải hợp tác với mật vụ Luke Hobbs (The Rock) và gã Deckard Shaw (Jason Statham) để tìm hiểu nguồn cơn sự việc.

Tại Việt Nam, phim cũng khởi chiếu từ 14/4. Nhưng từ hai ngày chiếu sớm 12 và 13/4, Fast & Furious 8 đã kịp thu về hơn 20 tỷ đồng.

Nguồn: Zing

Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

bình luận