‘Người đẹp & Quái vật’ chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

Bom tấn “Beauty and the Beast” của Disney trở thành tác phẩm điện ảnh đầu tiên trong năm nay đạt mức doanh thu đáng mơ ước sau chưa đầy một tháng ra rạp.

Hãng Disney thông báo doanh thu của Beauty and the Beast trong ngày 13/4 sẽ cán mức 1 tỷ USD. Tính đến hết 12/4, bộ phim đã mang về cho “nhà Chuột” 435,9 triệu USD nội địa và 557,3 triệu USD ngoại địa, tức tổng cộng 993,2 triệu USD toàn cầu.

Như vậy, Beauty and the Beast là bộ phim đầu tiên trong năm nay chạm mốc 1 tỷ USD, và là tác phẩm điện ảnh thứ 29 trong lịch sử làm được điều đó.

‘Nguoi dep & Quai vat’ chinh thuc can moc doanh thu 1 ty USD hinh anh 1
Beauty and the Beast là bộ phim đầu tiên trong năm nay cán mốc doanh thu 1 tỷ USD. Ảnh: Disney.

Tại các thị trường quốc tế, riêng Trung Quốc đóng góp cho bộ phim 85,3 triệu USD. Anh quốc không chịu kém cạnh với 75,3 triệu USD. Hiện chỉ còn duy nhất một quốc gia lớn vẫn chưa trình chiếu bộ phim là Nhật Bản (21/4).

Trong năm 2016, có bốn phim đạt doanh thu trên 1 tỷ USD toàn cầu là Zootopia, Captain America: Civil War, Finding Dory Rogue One: A Star Wars Story. Cả bốn tác phẩm đều do Disney phát hành.

Với doanh thu 1 tỷ USD, Beauty and the Beast tạm thời là bộ phim ăn khách nhất 2017, dẫn trước Logan (597 triệu USD) và Kong: Skull Island (535 triệu USD) một khoảng cách rất xa.

Beauty and the Beast là phiên bản live-action (người đóng) của câu chuyện nổi tiếng Người đẹp & Quái vật từng được Disney khai thác qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng năm 1991. Dự án được rót cho nguồn kinh phí 160 triệu USD, và có sự tham gia của các ngôi sao Dan Stevens, Emma Watson, Luke Evans, Kevin Kline, Ian McKellen, Emma Thompson, Ewan McGregor…

Ra mắt hôm 17/3, Beauty and the Beast từng lập tức mang về 174,8 triệu USD nội địa chỉ sau đúng ba ngày, lập kỷ lục là phim ra mắt vào tháng 3 ăn khách nhất mọi thời đại tại Bắc Mỹ khi vượt qua Batman v Superman: Dawn of Justice cách đây một năm.

Bom tấn tiếp theo của Disney trong năm 2017 là phim siêu anh hùng Guardians of the Galaxy Vol. 2. Câu chuyện mới về nhóm Vệ binh dải ngân hà ra mắt khán giả châu Á, trong đó có Việt Nam, từ 28/4. Phim phải tới 5/5 mới chính thức ra mắt công chúng Bắc Mỹ.

Nguồn: Zing

RelatedPost

Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

bình luận