Nguyện vọng hiến xác sau khi qua đời của NSƯT Duy Thanh khó thực hiện

Đại diện gia đình của NSƯT Duy Thanh cho biết nguyện vọng hiến xác sau khi qua đời của ông khó thực hiện vì nghệ sĩ mắc cùng lúc 2 bệnh ung thư.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Zing.vn cách đây gần một năm, NSƯT Duy Thanh bày tỏ nguyện vọng được hiến xác cho khoa học.

“Tôi đã tham khảo và đề nghị ý kiến của mình với bệnh viện nhưng các bác sĩ bảo cũng khó vì thân thể của tôi không còn lành lặn, tôi chỉ còn một bên phổi. Trong trường hợp không được hiến xác, tôi muốn được hỏa thiêu. Về tro cốt, tôi mong gia đình mang tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và rắc xuống đó”, nam nghệ sĩ nói.

Nguyen vong hien xac sau khi qua doi cua NSUT Duy Thanh kho thuc hien hinh anh 1
NSƯT Duy Thanh mong muốn được ra đi êm đẹp. Ảnh: HĐ.

Cách đây ít ngày, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Duy Thanh không còn được như trước. Gia đình đã mang ảnh để nam nghệ sĩ gạo cội chọn, NSƯT bày tỏ mong muốn được ra đi bình thản, êm đẹp. Tuy vậy, ông vẫn tha thiết được thực hiện nguyện vọng riêng.

Chia sẻ về mong muốn của cha mình, con gái NSƯT Duy Thanh cho biết nguyện vọng của bố chị khó thực hiện vì ông mắc cùng lúc 2 bệnh ung thư, nhiều bộ phận của cơ thể đã bị tổn hại. Nhưng gia đình sẽ cố gắng thực hiện tâm nguyện của ông là rắc tro cốt ở cột mốc biên giới số 92, đầu nguồn sông Hồng.

Nguyen vong hien xac sau khi qua doi cua NSUT Duy Thanh kho thuc hien hinh anh 2
Công Lý, Vân Dung, Xuân Bắc vào thăm NSƯT Duy Thanh. Ảnh: NH.

Những ngày qua, nhiều bạn bè, đồng nghiệp nghệ sĩ đã vào thăm hỏi NSƯT Duy Thanh. Sáng 11/4, Công Lý, Xuân Bắc và Vân Dung vào thăm “đàn anh” và dành nhiều lời động viên tinh thần để nam diễn viên gạo cội tiếp tục kiên cường, chiến đấu với bệnh tật.

Nguồn: Zing

RelatedPost

Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

bình luận