Rockshow lớn nhất 2018 cháy hết mình dù vắng Phạm Anh Khoa

“Rock’n’Share” – live show lớn của giới rock Việt sau chuỗi Rockstorm – diễn ra tối 13/5 tại Sài Gòn với thông điệp “Vì tụi nhỏ”, gắn với hoạt động thiện nguyện của ban tổ chức.

Rockshow lon nhat 2018 chay het minh du vang Pham Anh Khoa hinh anh 1
“Rock’n’Share” năm thứ 3 được diễn ra vào tối 13/5 tại sân khấu 126 Cách Mạng Tháng Tám (Quận 3, TP.HCM) với sự tham gia khoảng 2.000 khán giả. Đây là đêm diễn đầu tiên và cũng là lớn nhất của giới rock Việt trong năm 2018, quy tụ những ban nhạc va ca sĩ được hâm mộ như Microwave, Phương Thanh, Bụi Gió, Parasite, Hạc San, Skeleton Cupcake, Guitarist Dzung. Do nhóm Psychotramps13 tổ chức, chương trình cũng nhằm gây quỹ Vì tụi nhỏ cho trẻ em nghèo.
Rockshow lon nhat 2018 chay het minh du vang Pham Anh Khoa hinh anh 2
Ban đầu, rocker Phạm Anh Khoa cũng nằm trong số nghệ sĩ biểu diễn của chương trình này. Tuy nhiên, vì vụ bê bối bị tố gạ tình và lời xin lỗi, giải thích làm dậy sóng dư luận hôm 12/5, nam ca sĩ đã bị ban tổ chức (BTC) rút khỏi danh sách biểu diễn. Ban đầu, Phạm Anh Khoa dự định biểu diễn 5 ca khúc, trong đó có ca khúc chủ đề, Hoan ca.
Rockshow lon nhat 2018 chay het minh du vang Pham Anh Khoa hinh anh 3
Mặc dù vậy, người hâm mộ nhạc rock ở Sài Gòn vẫn có một đêm bùng cháy trọn vẹn với các ban nhạc rock yêu thích. Trả lời Zing.vn, một khán giả cho biết, vì là fan của Microwave, việc Phạm Anh Khoa vắng mặt tại “Rock’n’Share” không phải là vấn đề lớn với họ. Hơn nữa, các ban nhạc rock Việt thường không thuộc showbiz còn Phạm Anh Khoa lại là một rocker nhưng gắn bó chặt chẽ với showbiz.
Rockshow lon nhat 2018 chay het minh du vang Pham Anh Khoa hinh anh 4
Hoàng Phi, hay còn được giới hâm mộ rock đặt biệt danh là Bác Ba Phi, giao lưu với khán giả. Nhóm Psychotramps13, BTC của chương trình, được khởi đầu với 13 anh em tự nhận là “những gã khùng” ngày đêm đau đáu cho cuộc sống của tụi nhỏ và không cưỡng lại được thôi thúc đó, anh em lại tất bật lo xin mạnh thường quân, tổ chức đêm nhạc gây quỹ, bán bất kỳ món gì có thể để cho vào quỹ “Vì Tụi Nhỏ”.
Rockshow lon nhat 2018 chay het minh du vang Pham Anh Khoa hinh anh 5
Tường Nguyễn, hát chính của ban nhạc Bụi Gió, Khi xuất hiện, ban nhạc đưa đêm diễn bước vào giai đoạn cao trào (cùng với màn biểu diễn dài của Microwave sau đó). Bụi Gió cũng là một trong những ban nhạc rock được yêu thích của Sài Gòn. Họ ra mắt album đầu tay Khóc giữa mặt trời vào năm 2016.
Rockshow lon nhat 2018 chay het minh du vang Pham Anh Khoa hinh anh 6
Một phần doanh thu từ tiền vé, tiền bán các vật phẩm trong chương trình như bia, áo phông, bánh mì… sẽ được quyên góp làm thiện nguyện cho trẻ con ở các tỉnh miền Trung. BTC của “Rock’n’Share” cũng là những rocker thường xuyên chạy xe máy lên vùng cao để mang theo hàng hóa thiện nguyện và giao lưu với các em nhỏ.
Rockshow lon nhat 2018 chay het minh du vang Pham Anh Khoa hinh anh 7
Năm 2017, “Rock’n’Share” được tổ chức tại hầm một quán cafe rock ở Sài Gòn chỉ với Microwave, Phạm Anh Khoa, Bụi Gió và Parasite. Năm nay, chương trình đã được mở rộng quy mô, lượng khán giả cũng như được truyền thông rộng rãi hơn. Mặc dù vậy, việc rocker quen thuộc Phạm Anh Khoa dính bê bối và buộc phải vắng mặt cũng là một sự cố đáng tiếc cho BTC trước khi chương trình diễn ra.
Rockshow lon nhat 2018 chay het minh du vang Pham Anh Khoa hinh anh 8
Người hâm mộ vẫn rất cuồng nhiệt trong đêm nhạc. Họ hầu hết là các khán giả trẻ, có cả người nước ngoài, đều cổ vũ rất sung khi các ban nhac thay nhau biểu diễn. Sau khi ca sĩ Phương Thanh mở đầu đêm nhạc vào khoảng 18h15 với chỉ một ca khúc, các ban nhạc sau đều chiếm lĩnh sân khấu với 7-8 ca khúc, giúp khán giả cháy hết mình.
Rockshow lon nhat 2018 chay het minh du vang Pham Anh Khoa hinh anh 9
Bầu không khí nóng rực ở phía gần sân khấu, cũng là nơi các nghệ sĩ thường có tương tác với khán giả. Nhóm khán giả ở đầu cũng quy tụ nhiều rock fan lâu năm và cuồng nhiệt nhất, họ đến rất sớm để có được chỗ đẹp. Nhiều người trong số họ cũng đã quen mặt với các nghệ sĩ.
Rockshow lon nhat 2018 chay het minh du vang Pham Anh Khoa hinh anh 10
Năm thứ 3 tổ chức, “Rock’n’Share” thể hiện sự lớn mạnh đáng kể so với 2 mùa trước. Dù có nhóm công chúng khá nhỏ bé, các nghệ sĩ rock vẫn nhận thấy và muốn đáp ứng nhu cầu về một liveshow thực thụ dành cho giới yêu nhạc rock. Việc chuỗi Rockstorm dừng lại đã để lại một niềm tiếc nuối lớn trong cộng đồng yêu rock.
Rockshow lon nhat 2018 chay het minh du vang Pham Anh Khoa hinh anh 11
“Đừng sống giống như hòn đá” – câu hát trong bài Tâm hồn của đá của ca sĩ, nhạc sĩ quá cố Trần Lập và ban nhạc Bức Tường – cũng được BTC chọn làm thông điệp chính của chương trình năm nay. Chính vì vậy, BTC cũng kiên quyết loại Phạm Anh Khoa ra khỏi chương trình vì việc rocker bị tố gạ tình, quấy rối là đi ngược lại tinh thần của chương trình.

Nguồn: Zing

RelatedPost

Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

bình luận