‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 4: Bà Phương bị chê xấc láo, thất học

Ở tập 4, nhân vật bà Phương trong “Sống chung với mẹ chồng” nhận nhiều chỉ trích từ khán giả truyền hình vì cư xử “như người thất học” với mẹ chồng ở quê.

Sống chung với mẹ chồng là một trong 2 phim truyền hình Việt được khán giả quan tâm nhất hiện nay. Diễn biến, tình tiết và tính cách của nhân vật trong phim được bàn tán, dự đoán sôi nổi trên mạng xã hội.

Tập 3 của bộ phim gây bão với việc bà Phương (NSND Lan Hương) khuyên vợ chồng con trai nên quan hệ ít thôi vì “tốt trống thì hại mái”.

Nhiều ý kiến cho rằng phim cường điệu hóa và không thích hợp với năm 2017. Tuy vậy, Sống chung với mẹ chồng vẫn có lượng tương tác lớn từ công chúng trên các kênh truyền thông.

'Song chung voi me chong' tap 4: Ba Phuong bi che xac lao, that hoc hinh anh 1
Thời trẻ, bà Phương không phải là một nàng dâu vừa. Ảnh: chụp màn hình.

20 năm, bà Phương gọi tiếng mẹ chồng chỉ vài lần

Tập 4 của Sống chung với mẹ chồng mở đầu với cảnh vợ chồng bà Phương cùng con trai, con dâu về thăm bà nội ở dưới quê. Trong khi mọi người vui mừng vì được đoàn tụ thì bà Phương lại có thái độ trái ngược hoàn toàn.

Lâu ngày không gặp mẹ chồng nhưng bà không có nổi một lời chào, thậm chí còn tỏ ra vô tâm, lạnh lùng với người sinh ra chồng mình. Trước cách cư xử như vậy của mẹ chồng, Vân không khỏi bất ngờ.

Thực tế, đây không phải là lần đầu. Trong những lần hiếm hoi về quê, bà Phương đều khiến mẹ chồng khóc vì tủi thân và buồn. Lấy cớ đau đầu, bà Phương nhanh chóng muốn về thành phố.

Trở về nhà, ông bà Phương cãi nhau kịch liệt lúc nửa đêm. Vân vô tình nghe thấy cuộc cãi vã của bố mẹ chồng. Cô không hiểu vì sao mối quan hệ của mẹ và bà nội chồng lại căng thẳng như vậy.

“Hơn 20 năm nay, bà gọi được tiếng mẹ chồng mấy lần”, ông Phương tức giận nói. Ông uất hận vì vợ đối xử với mẹ mình như một người thất học. Ông đã chịu đựng điều này từ rất lâu. Bà Phương thì cho rằng mẹ chồng không đáng để bà gọi tiếng mẹ, không đáng được tôn trọng.

Hai ông bà cãi nhau đến mức bà Phương suýt ngất xỉu. Vợ chồng Vân – Thanh vội chạy xuống khi thấy bố gọi thất thanh. Vân thấy lạ vì từ khi cô về làm dâu, đây là lần đầu tiên cô thấy bố mẹ chồng xung đột đến mức như vậy.

Thanh kể cho Vân chuyện mẹ làm dâu ngày xưa. Hồi mang thai anh, bà Phương không ăn nổi những món bà nội nấu. Bà Phương đòi đổ thức ăn đi vì nghĩ đã thiu thối. Chuyện ăn uống khiến bà Phương với mẹ chồng căng thẳng.

Bà Phương tỏ thái độ hỗn láo với mẹ chồng, nghĩ bà tiết kiệm không muốn mua đồ ăn để dành tiền lo cho anh em của chồng ở quê. Trong khi đó, bà nội Thanh cũng thực sự thất vọng khi con trai mình lấy phải một người vợ tai quái như vậy.

Em chồng bà Phương thấy mẹ về quê khóc tức tưởi nên lập tức ra Hà Nội nói chuyện phải trái với chị dâu. Hai người xô xát qua lại khiến bà Phương bị ngã phải vào bệnh viện. Đó là lý do mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của bà Phương trở nên như vậy.

'Song chung voi me chong' tap 4: Ba Phuong bi che xac lao, that hoc hinh anh 2
Mối quan hệ giữa Vân và bà Phương tiếp tục bất đồng. Ảnh: chụp màn hình.

Bà Phương định tự ý mở phòng vợ chồng con trai

Quay trở lại với cuộc sống mẹ chồng – nàng dâu của bà Phương và Minh Vân. Bà Phương lúc nào cũng canh đúng giờ để gọi vợ chồng Vân – Thanh dậy. Gọi mãi không thấy các con dậy, bà Phương lấy chìa khóa phòng để mở cửa. Ông Phương thấy vợ làm thế đã ngay lập tức ngăn lại.

“Em đừng làm thế”, ông Phương can ngăn nhưng bà Phương trả lời là “em lấy quần áo của chúng nó để đi giặt”, đồng thời lý lẽ “em là mẹ, em thích thì em mở”. Bà Phương cho rằng đây là nhà bà nên có quyền vào bất kỳ phòng nào.

Vân cảm thấy khó chịu khi quần áo của mình bị phai do mẹ chồng giặt. Nói lại với mẹ chồng thì Vân bị bà Phương đáp ngay là bộ đồ đó xấu nên cũng chẳng cần mặc nữa. Bà Phương vẫn còn giữ thói quen chăm con trai và gần như không quan tâm đến sự có mặt của con dâu.

Khán giả chỉ trích nhân vật bà Phương thậm tệ

Nếu như kết thúc tập 3, khán giả tranh cãi trái chiều. Một bên bênh vực bà Phương vì cho rằng thực chất bà là người mẹ tốt, yêu thương chồng con trong khi Vân lại là người “con nhà lính tính nhà quan”, không biết tiết kiệm. Bên còn lại chỉ trích bà Phương tai quái, tính toán chi ly và đứng về phía Vân.

Nhưng khi tập 4 kết thúc, khán giả đồng loạt chỉ trích bà Phương. Nhiều ý kiến cho rằng việc bà Phương giao giảng đạo lý làm dâu, làm vợ với Minh Vân chỉ là vô nghĩa vì chính bà cũng không phải nàng dâu tốt.

“Bà Phương cư xử như vậy thì đừng nên trách con dâu bất cứ điều gì. Bà ấy không chỉ không tôn trọng mẹ chồng mà còn đối xử với người đã sinh ra chồng mình không ra gì. Từ thời còn trẻ bà ấy đã tai quái như vậy thì khó trách những hành xử thô thiển với con dâu hiện nay”, một khán giả bình luận.

Nhiều ý kiến dự đoán rằng mối quan hệ giữa bà Phương và Vân sẽ càng trở nên căng thẳng sau khi Vân biết cách cư xử của mẹ chồng với bà nội của Thanh. Vân không còn nể mẹ và đó là lý do cô sẵn sàng cãi lại bà Phương trong những diễn biến tiếp theo.

Tập 5 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào tối 13/4 trên kênh VTV1.

Nguồn: Zing

RelatedPost

Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

bình luận