Trung Quốc chào đón sao phim cấp 3 Nhật, cấm sao hạng A Hàn

Trong khi nghệ sĩ hạng A Hàn Quốc đang chật vật để có thể quay lại thị trường Trung Quốc thì những diễn viên nổi tiếng ở dòng phim người lớn Nhật lại xuất hiện thường xuyên.

Tờ Sina cho hay tối 13/4, hoạt động triển lãm xe tại Thượng Hải (Trung Quốc) thu hút sự có mặt của rất đông người hiếu kỳ cùng truyền thông. Khác với mọi năm, ban tổ chức triển lãm 2017 bạo dạn mời nhiều diễn viên phim nóng Nhật Bản làm người mẫu. Theo ghi nhận, nhiều khán giả đã hò reo khi thấy Kato Momoka xuất hiện trong trang phục gợi cảm.

Trung Quoc chao don sao phim cap 3 Nhat, cam sao hang A Han hinh anh 1
Hoạt động quảng mới đây ở Thượng Hải gây ồn ào vì sự xuất hiện của nhiều diễn viên phim cấp 3 Nhật Bản. Ảnh: Sina.

“Sự kiện được chú ý nhờ những bóng hồng nóng bỏng của Nhật Bản. Rất đông khán giả nam thích thú với buổi quảng cáo này”, Sina cho biết.

Cũng theo tin tức từ báo chí Trung Quốc, thời gian vừa qua, hàng loạt ngôi sao của dòng phim người lớn ăn nên làm ra tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Họ trở thành người mẫu, đại diện phát ngôn tại các sự kiện quảng cáo. Hiện tượng này đang gây ra tranh cãi trong dư luận Trung Quốc.

Trung Quoc chao don sao phim cap 3 Nhat, cam sao hang A Han hinh anh 2
Diễn viên Nhật ăn nên làm ra tại Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Rất nhiều ý kiến bất bình khi giới chức lại tỏ ra dễ dãi với những nghệ sĩ bị đánh giá không phù hợp với đám đông. Trong khi đó, kể từ giữa năm ngoái, Trung Quốc thắt thặt tối đa hoạt động của nghệ sĩ Hàn Quốc.

Tân Hoa Xã cho hay lệnh “cấm Hàn” được thông qua như một đòn đáp trả hành động Hàn Quốc triển khai hệ thống tên lửa tầm cao dự kiến hoạt động vào cuối năm 2017.

Vì lệnh cấm này, tất cả các kênh truyền hình trong nước đều không phát sóng phim Hàn Quốc hay dự án hợp tác. Trên website, phim phát trực tuyến có sự tham gia của nghệ sĩ xứ kim chi cũng bị kiểm duyệt.

Trung Quoc chao don sao phim cap 3 Nhat, cam sao hang A Han hinh anh 3
Trong khi đó, từ 6 tháng nay, sao hạng A Hàn Quốc như Song Joong Ki, Lee Min Ho, Song Hye Kyo, Suzy không còn cửa hoạt động tại Trung Quốc. Ảnh: TVreport.

Lệnh cấm này còn ảnh hưởng trực tiếp đến các hợp đồng quảng cáo. Hiện, chỉ những thương hiệu Hàn Quốc mới được phép sử dụng nghệ sĩ quê nhà. Hồi tháng 11/2016, Song Joong Ki, Song Hye Kyo, Jun Ji Hyun đều bị hủy ngang hợp đồng quảng cáo đã ký với các thương hiệu Trung Quốc cũng vì lý do này.

“Việc kiểm soát hoạt động nghệ sĩ quốc tế tại Trung Quốc là điều nên làm. Nhưng thắt chặt quá mức với nhiều nghệ sĩ hạng A, lại thả lỏng dàn diễn viên có hình ảnh tiêu cực là phản cảm”, một ý kiến bình luận trên Weibo.

Nguồn: Zing

RelatedPost

Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

bình luận