Kim Tượng 2020 trao giải online, Châu Đông Vũ lần thứ 2 giành Ảnh hậu

Giải thưởng Kim Tượng của Hong Kong năm nay không tổ chức lễ trao giải. Kết quả được thông báo qua mạng, đoàn phim “Em của thời niên thiếu” thắng lớn.

Ngày 22/3, trang HK01 đưa tin do tình hình dịch bệnh nhiều lễ trao giải đều bị hoãn, các nhà phê bình điện ảnh Hong Kong đã liên tiếp công bố hai giải thưởng: Giải của hiệp hội đạo diễn và Giải của Hội phê bình điện ảnh Hong Kong (hay còn gọi là Kim Tượng). Trong đó, đoàn làm phim Em của thời niên thiếu đạt những giải thưởng quan trọng.

Nữ diễn viên 9X Châu Đông Vũ giành Ảnh hậu lần thứ 2 với vai diễn Trần Niệm trong Em của thời niên thiếu. Năm 2016, cô lần đầu tiên giành giải thưởng này với bộ phim Thất Nguyệt và An Sinh.

Kim Tuong 2020 trao giai online, Chau Dong Vu lan thu 2 gianh Anh hau hinh anh 1 em.jpg

Châu Đông Vũ lần thứ 2 giành giải Ảnh hậu Kim Tượng. Dịch Dương Thiên Tỉ vuột mất giải Ảnh đế.

Với vai diễn Trần Niệm, Châu Đông Vũ sẵn sàng cạo trọc đầu và buộc phải dùng mũ, khăn che đầu trong 6 tháng để chờ tóc mọc trở lại. Nữ diễn viên sinh năm 1992 cho thấy lối diễn xuất tinh tế, gây xúc động, đặc biệt là trong các cảnh khóc.

Ngoài ra, Em của thời niên thiếu còn thắng những giải thưởng lớn như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc dành cho Tăng Quốc Cường. Tăng Quốc Cường là đạo diễn trẻ tài năng xứ Hương Cảng, anh là con trai của đại ca giới giải trí Hong Kong Tăng Chí Vỹ.

Giải Nam chính xuất sắc thuộc về tài tử Thái Bảo với vai diễn đồng tính trong bộ phim Thúc thúc. Đây là tác phẩm nhận được đánh giá cao của giới phê bình tại các liên hoan phim uy tín châu Á như Kim Mã, Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc).

Kim Tuong 2020 trao giai online, Chau Dong Vu lan thu 2 gianh Anh hau hinh anh 2 thuc_thuc.jpg

Thái Bảo (trái) đã giành nhiều giải thưởng tiền Kim Tượng với vai diễn đồng tính trong phim Thúc Thúc.

Tuy không giành chiến thắng, nhưng với việc được đề cử giải Nam chính xuất sắc ở tuổi đời còn trẻ, Dịch Dương Thiên Tỉ vẫn nhận được đánh giá cao của giới điện ảnh, mở ra tương lai tương sáng cho sự nghiệp của nam diễn viên 20 tuổi này.

Giải thưởng Diễn viên mới xuất sắc thuộc về tài tử Lưu Tuấn Khiêm phim Beyond the Dream. Trước đó, Lưu Tuấn Khiêm và Thái Bảo từng đạt được giải thưởng tương tự của Hội bình phim Hong Kong, cho thấy khả năng thắng giải của họ rất cao.

Ngoài ra, tại giải của Hội đạo diễn, Em của thời niên thiếu cũng thắng giải Phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc và Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Nguồn: Zing

RelatedPost

Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

bình luận